อาคารเชิงพาณิชย์ ประเภทอสังหาที่กำลังฮอต ณ ตอนนี้

      วันนี้ InvestMan มีสกู๊ปสาระความรู้ข่าวสารที่น่าสนใจมานำเสนอให้ผู้อ่านได้รับทราบถึงสถานการณ์เศรษฐกิจบ้านเมือง คงไม่ต้องพูดถึงสถานการณ์โควิดทั่วโลกที่ย่ำแย่รวมถึงในประเทศไทย เป็นเหตุส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของบ้านเมือง และความเป็นอยู่ของผู้คนที่ต้องเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การทำงานอยู่บ้าน หลายๆธุรกิจจำต้องปิดตัวลงหลังจากที่ไม่สามารถอยู่รอดในวิกฤตนี้ได้ เช่น อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป็นต้น
     ถึงอย่างไร ท่านผู้อ่านคงจะแปลกใจถ้าได้ทราบว่า ยอดจำนวนการซื้อขายลงทุนอาคารและอสังหาริมทรัพย์ที่มีวัตถุประสงค์การใช้ในเชิงธุรกิจ หรือ อาคารสำนักงานในภาพรวมทั่วเอเชียแปซิฟิกกลับเพิ่มขึ้น สวนทางกับเทรนด์เศรษฐกิจที่ถดถ่อยตั้งแต่โควิดเริ่มแพร่ระบาด แหล่งข่าว กรุงเทพธุรกิจ ได้เปิดเผยถึงตัวเลข และ การวิเคราะห์ตลาดอสังหาโดย บริษัทเจแอลแอล เมื่อนำมูลค่าการซื้อขายของครึ่งปีนี้ ประมาณกว่า 2.7 ล้านล้านบาท เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วจะเห็นได้ว่าเพิ่มขึ้นถึง 39%
     ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นนี้แสดงให้เห็นถึง ตลาดอสังหาที่ปรับตัวเข้ากับยุค New Normal ได้ และมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง หนึ่งในสาเหตุหลักของมูลค่าการซื้อขายอาคารเชิงธุรกิจนี้ คือเทรนด์การขยายตัวของธุรกิจ e-commerce และ โลจิสติก ในบทความที่แล้ว ของ InvestMan ถ้ายังจำกันได้ส่งผลให้เกิดการลงทุนพัฒนาอาคารประเภท โกดัง ศูนย์กระจายสินค้า เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่มากขึ้น โควิดได้บังคับให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจการซื้อของบริโภคผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เห็นได้ชัดในประเทศใกล้เคียง เช่น สิงคโปร์

       เจแอลแอล ยังได้เปิดเผยถึงมูลค่าการซื้อขายอาคารในบ้านเราที่ปรับตัวสูงขึ้น เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับภูมิภาค อสังหาด้านโลจิสติกส์เป็นหนึ่งในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่มีการลงทุนซื้อขายสูง มีมูลค่าการซื้อขายที่เกิดขึ้นทั้งหมดในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ รวมทั้งสิ้น 6,700 ล้านบาท และ ยังได้ประมาณการว่าตัวเลขจะเติบโตได้อีกในช่วงครึ่งปีหลัง
       นี่เป็นสัญญาณที่ดี ช่วยเพิ่มความมั่นใจกับนักลงทุนที่กำลังมองหาพื้นที่เพื่อการลงทุน หรือ พัฒนา อาคารเชิงพาณิชย์ ทั้งนี้แล้ว การลงทุนหรือพัฒนาในอสังหาทรัพย์ทุกประเภทย่อมต้องมีการศึกษาวิเคราะห์ของโปรเจกต์เช่น การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ และ การศึกษาคัดเลือกทำเลสถานที่ตั้งที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการพัฒนาเพื่อรองรับ ผลตอบแทนที่พึงคาดหวังจากการลงทุน ซึ่งบริการเหล่านี้ โปรสเปคยินดีให้คำปรึกษาในฐานะบริษัทประเมินราคา มีความชำนาญในอสังหาทุกชนิด
ขอบคุณแหล่งข่าว : กรุงเทพธุรกิจ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บริษัทประเมินอิสระ Independent Valuation Company Thailand

ให้บริการด้านประเมินมูลค่าทรัพย์สิน อยู่ในบัญชีรายชื่อของตลาดหลักทรัพย์และทุกสถาบันธนาคาร มุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานผลงานและพัฒนาวิชาชีพประเมินมูลค่าทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังยกระดับมาตรฐานการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน ในประเทศไทยเทียบเท่าระดับสากล ตามปรัชญาขององค์กรที่ปลูกฝังไปยังผู้ประเมินราคาในสังกัดทุกคน

บทความอื่นๆ

Follow Us

Prospec Appraisal

Top
Subscribe To Our Newsletter

Subscribe To Our Newsletter

Join our mailing list to receive the latest news and updates from our team.

You have Successfully Subscribed!