วิเคราะห์ราคาที่ดินเเละคอนโดในเเนวรัศมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ตามเเนวเวนคืนรถไฟฟ้า ทำให้ราคาที่ดินฝั่งธนบุรีพุ่งสูงขึ้นอย่างน่าสนใจ

วันนี้ InvestMaN จะมาอัพเดตข่าวสารสำหรับผู้ติดตามให้ได้ทราบถึงความคืบหน้าของโครงการพัฒนาเส้นทางคมนาคมสายสำคัญระดับเมกะโปรเจคท์-โครงการรถไฟความเร็วสูงสามสนามบิน โดยที่ทางทีมงานเราได้ติดตามวิเคราะห์ข่าวสารมาอย่างต่อเนื่อง
หลังจากที่ทำการประกาศเป็นทางการถึงรายละเอียดของโครงการรถไฟความเร็วสูง ที่จะเชื่อมต่อสนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา โดยระบุตำแหน่ง

สถานีที่รถไฟจะวิ่งผ่านประกอบด้วย :

  • สถานีฉะเชิงเทรา
  • สถานีชลบุรี
  • สถานีศรีราชา
  • สถานีพัทยา
  • สถานีอู่ตะเภา
  • สถานีระยอง (ยังรอผลการศึกษา)

ล่าสุดทางกลุ่ม ซี.พี. ผู้ร่วมทุนหลักร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ในโครงการนี้ได้ทำการแถลงข่าวแจ้งให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงในรายละเอียดของโครงการ ที่เห็นจะชัดเจนที่สุดคือ การขยับตำแหน่งของบางสถานีที่รถไฟจะวิ่งผ่าน อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งใหม่นี้ยังไม่ได้ระบุอย่างเป็นทางการ ณ ตอนนี้ สถานีที่มีแผนการย้ายที่ตั้งได้แก่ สถานีฉะเชิงเทรา สถานีพัทยา และ สถานีศรีราชา โดยที่ InvestMaN คาดว่าการโยกย้ายตำแหน่งนี้ไม่น่าจะห่างไกลหรือแตกต่างจากเบื้องต้นมากนัก ยังต้องคงรอการประกาศอย่างเป็นทางการหลังจากนี้

แน่นอนว่าจะส่งผลถึงการเวนคืนของพื้นที่ๆจะถูกกระทบ กลุ่มผู้พัฒนายังคงยืนยันถึงแผนการในส่วนอื่นที่ยังคงดำเนินไปตามกำหนด เมื่อเราได้ทราบถึงจุดตั้งที่แน่นอนของสถานีที่โดนเคลื่อนย้ายแล้วนั้น ทีมงาน InvestMaN จะลงสำรวจวิเคราะห์พื้นที่การลงทุนแต่ละสถานี เหมาะมากสำหรับผู้สนใจลงทุนในอสังหา หรือนักลงทุนทั่วไป
ระยะเวลาของการนำเงินไปฝากไว้กับอสังหาในระยะเวลาเทียบเท่ากับการพัฒนาโครงการนี้ก็ดูจะไม่เลว อัตราผลตอบแทนที่ได้รับจาก Capital Gain เหมาะมากสำหรับนักลงทุนที่มองถึงกำไรในระยะยาว InvestMaN จะนำข่าวสารเกี่ยวกับโครงการนี้ที่กำลังถูกจับตามองมาให้ท่านได้อัพเดตกันในอนาคต

ข้อขอบคุณข้อมูล : ประชาชาติธุรกิจ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บริษัทประเมินอิสระ Independent Valuation Company Thailand

ให้บริการด้านประเมินมูลค่าทรัพย์สิน อยู่ในบัญชีรายชื่อของตลาดหลักทรัพย์และทุกสถาบันธนาคาร มุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานผลงานและพัฒนาวิชาชีพประเมินมูลค่าทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังยกระดับมาตรฐานการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน ในประเทศไทยเทียบเท่าระดับสากล ตามปรัชญาขององค์กรที่ปลูกฝังไปยังผู้ประเมินราคาในสังกัดทุกคน

บทความอื่นๆ

Follow Us

Prospec Appraisal

Top
Subscribe To Our Newsletter

Subscribe To Our Newsletter

Join our mailing list to receive the latest news and updates from our team.

You have Successfully Subscribed!