สายสีส้มตัดสายสีเทา สถานีวัดพระราม 9 Nodeใหม่กรุงเทพตะวันออกสู่ใจกลางเมือง

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
      ได้เวลาที่ Investman ได้ลงสำรวจสถานีวัดพระราม 9 ซึ่งเป็นจุดที่รถไฟฟ้าจะวิ่งตัดกัน 2 สาย ได้แก่สีส้ม ช่วงจาก ศูนย์วัฒนธรรม ไปถึงมีนบุรี เเละสายสีเทา ส่วนเหนือ วัชรพล-ทองหล่อ  เรามาทำความรู้จักกับเเยกนี้กันค่ะ หัวมุมถนนประดิษฐ์มนูธรรมที่ตัดกับถนนรัชดาภิเษก เเละถนนจตุรทิศ เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างที่จะเดินทางเข้าเมือง ปัจจุบันเริ่มมีอาคารสำนักงาน คอนโดที่อยู่อาศัยเริ่มมากขึ้น นอกจากนี้เเล้วจุดนี้ยังมีทั้งคาเฟ่เเละเเหล่งเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ยอดฮิตหลากหลาย
การเดินทาง
รถประจำทาง
        สายรถเมลย์ r26e สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์-องค์การเภสัชกรรม
 • 137 (ปอ.) MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มหาวิทยาลัยรามคำเเหง
 • 168 (ปอ.) อนุสาวรีย์สมรภูมิ-สวนสยาม
 • 171 (ปอ.) บางขุนเทียน-กรมที่ดินประเวศ
 • 517 (ปอ.) หมอชิต2-เทคโนลาดกระบัง
เส้นทางหลักเเละการทางพิเศษ
       บริเวณสี่แยกพระราม 9 ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม มีโครงข่ายเส้นทางคมนาคมเชื่อมโยงได้หลายเส้นทาง  อยู่ใกล้ตัวสถานีเชื่อมต่อกันได้ง่าย อนาคตยังมีที่ว่างที่จะพัฒนาจุดจอดแล้วจร (Park and Ride) ได้สะดวกมาก
มีจุดขึ้นลงทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2)
 • ขาออกเชื่อมต่อ ถนนรามคำเเหง ถนนศรีนครินทร์ เเละรวมไปถึงมอเตอร์เวย์สาย 7
 • ขาเข้า สาทร บางนา ดาวคะนอง ทางพิเศษฉลองรัช (ทางด่วนสายรามอินทรา-อาจณรงค์หรือทางด่วนหมายเลข 3)
       ถนนประดิษฐ์มนูธรรมเป็นถนนเลียบทางพิเศษฉลองรัช ถนนสายหลักสายหนึ่งที่เชื่อมระหว่างในเมืองกับชานเมืองด้านตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงเทพมหานคร
      ถนนพระราม 9 เป็นถนนเริ่มจากแยก อสมท.กับถนนรัชดาภิเษกตัดกับประดิษฐมนูธรรม ถึงรามคำแหง ศรีนครินทร์  เรียกได้ว่าเป็นถนนสายสำคัญของกรุงเทพเลยทีเดียว
      ถนนจตุรทิศเป็นถนนที่มีระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร แนวเส้นทางเริ่มต้นจากแยกราชปรารภและไปสิ้นสุดที่การควบรวมกันกับถนนพระราม 9 เป็นถนนสายรองที่รองรับการจราจรติดขัดจากถนนสายหลัก
สถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้สถานี
 • วัดพระราม9 กาญจนาภิเษก ระยะห่างจากสถานี 1.2 กิโลเมตร
 • คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา ระยะห่างจากสถานี 1.5 กิโลเมตร
 • โรงพยาบาลปิยะเวท  ระยะห่างจากสถานี1.6 กิโลเมตร
 • Show DC ระยะห่างจากสถานี 2.3 กิโลเมตร
 • โรงพยาบาลพระราม 9 ระยะห่างจากสถานี 2.3 กิโลเมตร
 • เซ็นทรัลพระราม 9 ระยะห่างจากสถานี 3.5 กิโลเมตร
 • ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ระยะห่างจากสถานี 3.5 กิโลเมตร
ราคาเสนอขายการเติบโตตามมูลค่าย่านนี้
ราคาคอนโดห้องชุด ทรงตัว คอนโดใหม่เตรียมผุด
         จากการลงสำรวจพื้นที่พบว่า พื้นที่ดังกล่าวยังพบว่ายังมีคอนโดใหม่ทรงตัว เเละบางส่วนชะลอการเปิดขาย เนื่องจากสถานการณ์โควิด เเละยังพบอีกว่าปัจจัยการเข้าเยี่ยมชมโครงการน้อยลง สะท้อนให้เห็นว่าการซื้อขายในช่วงนี้ยังไม่มีการตัดสินใจ มีจำนวนห้องชุดใหม่ในพื้นที่โดยรวมประมาณ 3,300 ห้อง สามารถขายออกไปได้แล้วในราว 1,200 ห้อง ยังต้องรอระบายออกไปหลังโควิดอีกสักระยะหนึ่ง
        จากข้อมูลราคาตลาดคอนโดมิเนียม ช่วงปี 2560 เคยประเมินราคาอยู่ที่ 70,000 บาท/ตรม.
        จากการลงสำรวจราคาเสนอขายคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน บริเวณใกล้เคียงสถานี เสนอขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 82,000 บาท/ตรม. มีการปรับตัวขึ้นมาบ้าง ยังคงเป็นที่จับตามองอยู่ว่าเทรนด์การซื้อที่พักอาศัยหลังโควิดจะมีการปรับราคาขึ้นอีกหรือไม่
         ถึงแม้ในยามนี้การซื้อขายจะไม่คึกคัก แต่ก็ยังมีสัญญาณว่าจะเกิดโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ เนื่องจากมีการปรับปรุงพื้นที่เเละปรับหน้าดินรอไว้เเล้ว คาดว่าหลังโควิด พื้นที่บริเวณพระราม9-มนูธรรมจึงเป็นทำเลฮอทอีกจุดหนึ่งแน่นอน
มูลค่าราคาที่ดิน จากปี 62 ถึงปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลง
        ที่ดินประกาศขายบริเวณรอบสถานีส่วนใหญ่เป็นแปลงใหญ่ ซึ่งตอนนี้บริษัทพัฒนาอสังหายักษ์ใหญ่เริ่มเข้าซื้อที่ดิน เพื่อรอพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมหลังจากสถานการณ์โควิดเริ่มเบาลงแปลงย่อย พัฒนาเป็นพื้นที่เชิงเกษตรเพื่อลดภาระภาษี เเละประกาศให้เช่า
        จากข้อมูลที่เคยมีการประเมินราคาที่ดินกันไว้ในย่านถนนพระราม 9 ถนนซอย ในช่วงปี 60-61 เคยประเมินไว้ที่ 85,000 ถึงไม่เกิน 100,000 บาทต่อตารางวา
        ราคาที่ดินในปัจจุบันบริเวณติดถนนซอย มีการเสนอขายอยู่ที่ประมาณ 200,000 ถึง 350,000  บาทต่อตารางวา จัดได้ว่ายังสามารถซื้อมาเพื่อลงทุนในการพัฒนาต่อได้ เเละมีการปรับราคาขึ้นอยู่เรื่อยๆ ปัจจุบันมีการซื้อขายกันยังอยู่ที่ 250,000 บาทต่อตารางวา แน่นอนว่าราคาที่ดินติดถนนพระราม 9 จะพุ่งขึ้นสูงมากกว่า 500,000 บาทต่อตารางวาและ มีเเนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นมากจนเกินกว่าที่นักลงทุนจะซื้อเพื่อมาพัฒนาต่อได้
        โปรสเปคเรามีบริการรับปรึกษา ความเป็นไปได้ของโครงการก่อนเข้าซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งสำคัญในเรื่องของความกว้างเขตทาง ขนาดที่ดิน ผังโซนสี ข้อจำกัดการใช้ประโยชน์ เป็นตัวช่วยให้กับนักลงทุนในการตัดสินใจมากยิ่งขึ้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บริษัทประเมินอิสระ Independent Valuation Company Thailand

ให้บริการด้านประเมินมูลค่าทรัพย์สิน อยู่ในบัญชีรายชื่อของตลาดหลักทรัพย์และทุกสถาบันธนาคาร มุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานผลงานและพัฒนาวิชาชีพประเมินมูลค่าทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังยกระดับมาตรฐานการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน ในประเทศไทยเทียบเท่าระดับสากล ตามปรัชญาขององค์กรที่ปลูกฝังไปยังผู้ประเมินราคาในสังกัดทุกคน

บทความอื่นๆ

Follow Us

Prospec Appraisal

Top
Subscribe To Our Newsletter

Subscribe To Our Newsletter

Join our mailing list to receive the latest news and updates from our team.

You have Successfully Subscribed!