ความเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาเพื่อการอยู่อาศัย

ผ่านไปแล้วสำหรับปี 2020 ที่แสนจะยากลำบากสำหรับทุกคน ถึงอย่างไรก็ตามโควิดยังคงอยู่อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจึงพาผู้อ่านมาดูความเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาเพื่อการอยู่อาศัยในกรุงเทพ ตั้งแต่โควิดเริ่มระบาดเมื่อต้นปีที่พึ่งผ่านไป จนถึง ณ บัดนี้ และมีทีถ้าว่าจะคงอยู่อีกระยะยาว

ผู้คนปรับตัวและการใช้ชีวิตให้เข้ากับยุค New Normal การทำงานที่บ้านหรือ “Work From Home” กลายเป็นเรื่องธรรมดาแต่จำเป็นสำหรับธุรกิจ ด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในตลาดอสังหาเพื่อการอยู่อาศัย จากเดิมที่ผู้คนกรุงเทพหันมาให้ความสนใจอสังหาประเภทคอนโดมิเนี่ยมและอพาร์ทเม้นท์ใจกลางเมือง ยอมอยู่อาศัยในพื้นที่คับแคบเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางไปทำงาน

การเดินทางไปทำงานไม่ใช่ปัญหาของคนกทมอีกต่อไป ที่ส่วนใหญ่มีทางเลือกการทำงานที่บ้าน คนกลับมาให้ความสนใจอสังหาประเภทบ้านเดียวและทาวน์เฮ้าส์อีกครั้งเหมือนในสมัยก่อน กลุ่มบริษัทพัฒนาคาดการความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้คนที่กำลังหาซื้อที่อยู่อาศัยและให้ความสำคัญกับโครงการบ้านประเภทต่างๆนานา เพื่อตอบสนองความต้องการผู้คนที่ใช้ชีวิตในบ้านมากขึ้นและต้องการพื้นที่อยู่อาศัยใช้สอยมากขึ้น

กลุ่มพัฒนาและผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัยด้านอสังหา มีความเห็นตรงกันหลังจากวิเคราะห์สถานะการ ตลาด ณ ปัจจุบัน ว่ามีแนวโน้มที่จะคงอยู่อีกระยะนึง ดังนั้นเราคาดว่าจำนวนโครงการที่พักอาศัยเชิงบ้านจะมีจำนวนมากขึ้น ตรงกันข้ามกับโครงการคอนโดมิเนี่ยม

บริษัทโปรสเปคยินดีให้คำปรึกษาและบริการประเมินราคาบ้านและอสังหาทุกชนิด สำหรับผู้คนที่กำลังมีแผนการโยกย้ายที่อยู่อาศัย เตรียมรับมือกับชีวิตในยุค New Normal การตรวจสอบมูลค่าทรัพย์สินเป็นเรื่องที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามก่อนการตัดสินใจซื้อขายบ้าน

ขอขอบคุณเครดิตแหล่งข่าวจาก : กรุงเทพธุรกิจ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บริษัทประเมินอิสระ Independent Valuation Company Thailand

ให้บริการด้านประเมินมูลค่าทรัพย์สิน อยู่ในบัญชีรายชื่อของตลาดหลักทรัพย์และทุกสถาบันธนาคาร มุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานผลงานและพัฒนาวิชาชีพประเมินมูลค่าทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังยกระดับมาตรฐานการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน ในประเทศไทยเทียบเท่าระดับสากล ตามปรัชญาขององค์กรที่ปลูกฝังไปยังผู้ประเมินราคาในสังกัดทุกคน

บทความอื่นๆ

Follow Us

Prospec Appraisal

Top
Subscribe To Our Newsletter

Subscribe To Our Newsletter

Join our mailing list to receive the latest news and updates from our team.

You have Successfully Subscribed!